Nhớ kĩ 3 chữ “tự” này thì phụ nữ sẽ luôn sống hạnh phúc

Nhớ kĩ 3 chữ “tự” này thì phụ nữ sẽ luôn sống hạnh phúc
5 (100%) 1 vote[s]

Đàn bà khôn ngoan đều từng là đàn bà khờ dại. Đàn bà mạnh mẽ cũng từng là đàn bà yếu đuối. Đàn bà chỉ đến khi biết đúng giá trị của 3 từ “tự” này mới dám khẳng định rằng mình đủ khôn ngoan, đủ bản lĩnh.

Tự thương

Phu nu khon ngoan se biet tu thuong ban than minh, song cho chinh ban than minh
Phu nu khon ngoan se biet tu thuong ban than minh, song cho chinh ban than minh

Đàn bà khôn ngoan tự thương mình, thương từ những vết tích sau mỗi đau lòng, thương đến kiêu hãnh tự tôn, thương luôn cả chính mình suốt tháng năm. Họ có thể yêu bao người, cũng không quên thương chính mình. Họ có thể vì ai hy sinh, cũng không quên tự mình vì mình. Họ có thể vì người nhưng không quên vì mình.

Họ thương mình trong từng ánh mắt, không vì ai dưng lạ mà nhạt nhòa, thương mình trong từng khoảnh khắc cuộc đời, mỗi ngày đều vì mình vui vẻ, vì mình cố gắng. Họ thương mình cả trong tình yêu và hôn nhân, không vì ai mà sống phí sống tạm, càng không quên mình khi đã biết làm vợ làm mẹ.

Đàn bà khôn ngoan luôn nổi bật. Không hẳn vì họ được ưu ái nhan sắc mỹ miều. Vì họ yêu chính cơ thể và hạnh phúc của mình. Họ để mình mặc những bộ đồ xinh đẹp, cho mình đến những nơi xinh đẹp, muốn mình gặp những người thật xứng đáng. Họ chọn một cuộc đời không nổi bật, nhưng là duy nhất. Họ chọn chính mình không xuất sắc, nhưng phải là mình hoàn hảo nhất. Và họ đẹp chính từ những gì họ dám chọn, dám nuông chiều và dám trân quý.

Tự lo

Dan ba doc lap se luon la nguoi dan ba co su hut manh liet nhat
Dan ba doc lap se luon la nguoi dan ba co su hut manh liet nhat

Đàn bà khôn không mang suy nghĩ tự lo là tự khổ. Tự lo của đàn bà khôn không là cả ngày hết chuyện bếp núc rồi chồng con công việc, một phút cũng không ngơi tay. Tự lo của họ cũng không phải cứ lo hết chuyện của thiên hạ, gom hết gánh nặng thế gian đặt lên lưng mình.

Với đàn bà khôn ngoan, tự lo chính là độc lập. Họ tự lo cho túi tiền của mình, lo cho những mong muốn và ảo vọng của mình. Họ tự lo cho niềm vui và nước mắt của mình. Họ tự lo cho cả bình yên và hạnh phúc của mình. Tự lo với họ chính là tự lựa chọn trong từng lối sống, suy nghĩ, niềm vui và cả đau buồn.

Nhưng đó không có nghĩa là họ cô đơn, vì lo quá nhiều, vì tự nghĩ quá nhiều. Đàn bà khôn ngoan, vẫn để đàn ông lo cho mình, đủ và vừa, không quá hay thiếu. Họ vẫn đặt chút ít đời mình vào tay đàn ông, vẫn cần những lúc đàn ông vỗ về chở che. Nhưng sau cùng, họ vẫn luôn tự lo cho mình để tự do, để độc lập, để không cần đàn ông vẫn bình thản và an yên.Tự lo với đàn bà vừa là thứ vũ khí, vừa là thứ trang sức sáng giá. Vì đàn bà độc lập luôn là đàn bà quyến rũ nhất.

Tự do

Tu do cua mot nguoi phu nu khon ngoan chinh la khong tu bo chinh minh du da thanh vo lam me
Tu do cua mot nguoi phu nu khon ngoan chinh la khong tu bo chinh minh du da thanh vo lam me

Đàn bà khôn ngoan cần tự do, nhưng không có nghĩa là chạy theo những tháng ngày không ràng buộc chồng con, không gánh nặng gia đình. Họ hiểu hạnh phúc luôn đi kèm với trách nhiệm. Đàn bà muốn hạnh phúc, nhất định phải biết gánh trách nhiệm. Và với đàn bà, có chồng cũng là một loại hạnh phúc phải trải qua trong đời, đi kèm sau đó là trách nhiệm làm vợ làm mẹ.

Tự do của đàn bà khôn ngoan chính là không rời bỏ chính mình dù phải sắm vai một người vợ người mẹ. Họ vẫn biết mình muốn gì, cần gì, phải trở thành người họ mong muốn trước khi có chồng có con. Họ không vì trách nhiệm gia đình mà thôi đam mê và hy vọng. Họ vẫn có công việc họ theo đuổi, vẫn đủ đam mê lựa chọn điều mình muốn, vẫn có tự do dành riêng cho mình. Họ không buộc mình vào cơm áo gạo tiền, vào bếp núc củi lửa, vào hạnh phúc chỉ riêng chồng con. Họ muốn tự do tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình, vì chỉ có người hạnh phúc mới tạo nên người hạnh phúc.

Đàn bà khôn ngoan luôn tin rằng tự do chính là cội nguồn của hạnh phúc. Cũng như tự thương, tự lo, tự do đều là tự đàn bà lựa chọn và nắm bắt. Và khi đàn bà hiểu đúng giá trị của mình, biết mềm mại tạo nên chính mình ý nghĩa, đàn bà không bao giờ sợ bất hạnh.

Nguồn: Thám tử Đức Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *