Chia tay rồi mà vẫn bị người yêu cũ làm phiền thì xử lý như thế nào

Chia tay rồi mà vẫn bị người yêu cũ làm phiền thì xử lý như thế nào
5 (100%) 1 vote

Mỗi thời điểm sẽ có những suy nghĩ và quan niệm khác nhau. Nếu ngày xưa ông bà ta chỉ xem tình yêu là một thứ tình cảm vô cùng đơn giản nhưng lại rất quan trọng thì ngày nay giới trẻ lại có sũy nghĩ khác hơn rất nhiều. Tình yêu ngày nay rất dễ đến nhưng cũng rất dễ đi và tùy mỗi người mà tình yêu có quan trọng đối với cuộc sống của họ không. Không ít bạn trẻ sau khi chia tay vẫn muốn tìm đến người đó để mong vớt vát tình yêu hay trả thù. Người trong cuộc chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu khi bị làm phiền như vậy, vậy xử lý như thế nào để thoát khỏi cảnh chia tay rồi nhưng vẫn bị người yêu cũ làm phiền.

Bình tĩnh, khôn khéo không tính nóng.

Người yêu cũ làm phiền bạn bằng cách dọa nạt, cưỡng ép, tống tiền… thì lúc này bình tĩnh là rất cần thiết để giải quyết nhưng cũng không tỏ vẻ sợ sệt run sợ, đặc biệt tuyệt đối không đả kích đối phương bằng chửi bới, đay nghiến phũ phàng hoặc thái độ dửng dưng xem như họ không tồn tại. Nếu tình huống này xảy ra mà bạn ứng xử ngược lại như vậy trước hết là hành động không đẹp, sau là người yêu cũ của bạn vẫn tiếp tục làm phiền bạn vì cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương, bực tức và “điên cuồng” hơn.

Hãy áp dụng biện pháp mềm mẻo, nói rõ với người yêu cũ dù có làm gì đi chẳng nữa thì tất cả các hạnh động như vậy chỉ khiến bạn càng xem thường người ấy mà thôi. Hãy cử xử thật văn mình để cả hai có hình ảnh đẹp hơn.

Tỏ thái độ rõ ràng.

Tỏ thái độ rõ ràng.
Tỏ thái độ rõ ràng.

Sau khi chia tay thì bạn nên tỏ thái độ rõ ràng dù cho người yêu cũ có nhắn tin, gọi điện thoại than buồn, muốn tâm sự cùng bạn. Dù có chuyện gì đi nữa đã chia tay thì người yêu cũ có liên lạc bạn phải tuyệt đối rõ ràng ngay từ lúc đầu để tình trạng này không tiếp diễn. Không trả lời tin nhắn, tránh gặp mặt, không nói chuyện… để họ hết hy vọng cũng như từ bỏ dần thoái quen làm phiền bạn.

Không để cho người ấy có cơ hội theo dõi bạn.

Không để cho người ấy có cơ hội theo dõi bạn.
Không để cho người ấy có cơ hội theo dõi bạn.

Sau khi chia tay không ít bạn khó lấy lại cân bằng cuộc sống mà còn bị làm phiền bởi người yêu cũ hay đến chỗ trọ, hay gọi điện thoại. Lúc này bạn nên thay đổi mọi thử để bạn cảm thấy cuộc sống của mình mới mẻ hơn, tạo niềm vui mới cho mình bằng cách chuyển chỗ ở mới tránh bị theo dõi. Tuy nhiên với một số bạn vì tính chất công việc, gia đình, cuộc sống không để đổi được chỗ ở nhưng  đổi số điện thoại tránh người yêu cũ bị làm phiền.

Nhờ sự giúp đỡ bạn bè, gia đình.

Bạn không thể làm gì khác để tránh sự phiền phức từ người yêu cũ thì có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè hoặc gia đình. Khi thấy mình bị đeo bám, xậm phạm nhưng bạn không có cách nào để bảo vệ bản thân thì cần phải nhanh chóng phản ứng lại một cách quyết liệt như: nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân, chính quyền. Đồng thời cũng liên hệ báo ngay cho gia đình của người yêu cũ biết về những hành vi mà người đó gây ra cho bạn.

Nguồn: Thám tử Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *