Dành cả tuổi xuân, để mất tất cả.

Dành cả tuổi xuân, để mất tất cả.
5 (100%) 1 vote

Thanh xuân của một người con gái là thứ đẹp nhất, hoàn hảo và trong sáng nhất của một đời người. Nhưng mấy ai đặt thanh xuân ấy vào đúng chỗ, hay họ lại phí hoài tuổi xuân cho một “kẻ phản bội”

Dành cả tuổi xuân cho anh.

 Dành cả thanh xuân cho anh, em còn lại gì?
Dành cả thanh xuân cho anh, em còn lại gì?

Đối với một người phụ nữ, thanh xuân là một bức tranh đẹp nhất của họ, đó là tuổi trẻ, là nhiệt huyết, là lúc người phụ nữ xinh đẹp và chưa bị vòng xoáy khắc nghiệt của thời gian và cuộc sống làm hư hao. Khi yêu, họ chỉ biết yêu và yêu, không quan tâm đến những thứ khác xung quanh, vậy sẽ ra sao nếu họ bị chính kẻ mà họ dành của tuổi xuân để yêu phản bội ?

Gần đây nhất là vụ một vũ công chia tay vợ, chuyện li dị không còn là điều đáng ngạc nhiên với xã hội bây giờ, mà đáng nói ở đây là anh này chia tay người vợ, người đã hy sinh hơn 11 năm tuổi trẻ và thanh xuân để đỡ đần cùng anh thời anh còn chưa có gì, đến lúc anh được danh được tiếng thì anh sẵn sàng quên đi ân tình 11 năm để tay trong tay với một người con gái trẻ đẹp hơn mà theo anh chắc là “xứng tầm” với anh hơn cô vợ chân chất tội nghiệp kia. Thế mới nói, xã hội bây giờ có một câu nói được cải biên khá hay “Giàu đổi bạn, Sang đổi vợ“, câu nói nghe có vẻ hài hước nhưng thật sự vô cùng thâm thúy và nếu đúng được tính chất của xã hội thời bấy giờ.

Thương mình sau bao năm thương người.

Thương mình sau bao năm thương người.
Thương mình sau bao năm thương người.

Có một sự thật đáng buồn là đa phần phụ nữ sẽ luôn bị đau khổ, tổn thương bởi chính người mà cô tin tưởng nhất, người cô mà cô dốc hết lòng thương yêu nhất sẽ luôn là người phản bội cô. Đó như một vòng tròn oan nghiệt mà đa phần phụ nữ nào rồi cũng sẽ vướng vào dù họ có xinh đẹp, thông minh, hay khéo léo, hoàn hảo đến nhường nào đi chăng nữa.

Quay lại vụ chàng vũ công kia, sau khi bỏ vợ đi theo nhân tình, thì còn lập một vở kịch hoàn hảo để được công khai nhân tình một cách “sạch sẽ” mà không vướng phải thị phi của công chúng. Nhưng có một thứ anh ta không ngờ, đó là “con giun xéo mãi cũng quằn“, cô vợ sau khi phải chịu đựng những tháng ngày chồng ngoại tình, sau đó li dị cũng vẫn bị mang tiếng, thì đã công khai những bằng chứng để mọi người biết “soái ca” mà mọi người vẫn hay tung hô là người như thế nào. Có kẻ khen, thì chắc chắn cũng có kẻ chê. Kẻ chê thì bảo cô vợ ” ăn không được nên đạp đổ“, bảo cô “vạch áo cho người xem lưng” chứ hay ho gì.

Riêng tôi lại thấy cô làm đúng, phải tự biết “thương mình sau bao năm thương người”, bởi mình không tự thương lấy chính mình, không tôn trọng, bảo vệ chính bản thân mình, thì mong ai làm cho?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *